ศิลปะและนันทนาการ

26Dec

ถ่ายรูปหน้าศาลากลางครบ 77 จังหวัดคนแรก


# 77 ภาพถ่ายหน้าศาลากลางในทุกจังหวัดของไทย!!

          เจอแล้ว!! คนที่เดินทางครบทุกจังหวัดในประเทศไทย อาจจะมีอีกหลายคนที่เดินทางทั่วไทย แต่จะมีไหมที่ไปแล้วถ่ายรูปกับศาลากลางครบทุกจังหวัดเป็นที่ระลึก แบบพี่สมกร

           คุณสมกร ราชนิกร บ้านอยู่จังหวัดสงขลา รักการเดินทางและหลงไหลการขี่มอร์เตอร์ไซด์ท่องเที่ยว เราจึงได้เห็นภาพที่คุณสมกรถ่ายรูปคู่กับบิ๊กไบค์อย่างเท่อยู่หน้าศาลากลางทั้ง 77 จังหวัด นอกจากการได้ท่องเที่ยวแล้วยังนับว่าเป็นการเดินทางเพื่อทำสถิติของคุณสมกรก็ได้ โดยเริ่มออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2562 จังหวัดแรกที่ไปคือ จังหวัดตราด และตั้งเป้าหมายว่าจะทำให้จบทริปในเดือนมีนาคม 2563 โดยใช้เวลา 3 เดือน แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แผนการเดินทางจึงขยายยาวมาจนจบทริปด้วยระยะเวลา 10 เดือน โดยสิ้นสุดการเดินทางที่จังหวัดยะลา เมื่อ 3 กันยายน 2563

           ในทริปนี้นอกจากได้ไปถ่ายรูปกับศาลากลางจังหวัดเป็นสถิติที่นับว่าเป็นคนแรกของประเทศไทยแล้ว คุณสมกรยังไปท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติครบ 155 แห่งในประเทศไทย ได้รับการประทับตราจากอุทยานในสมุดและยถ่ายรูปไว้ทุกอุทยาน แต่ด้วยไม่ใช่เป็นคนแรกที่ได้ไปเที่ยวจนครบแต่ก็ใช้ระยะเวลาสั้น นับว่าเป็นสุดยอดคนไทยอีกคนหนึ่ง ที่สามารถไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้สำเร็จ

           และครั้งนี้คุณสมกรได้รับการบันทึกว่าเป็น คนไทยคนแรกที่ถ่ายภาพหน้าศาลากลางครบ 77 จังหวัด

#เชื่อ! ในตัวคุณ #Yes,We Can

  

 


      

 

TAGS:  

, , , , ,
| | | |