วิถีชีวิต

02Sep

หญิงไทยว่ายน้ำมาราธอนกลางทะเลไกลสุด


  นิคกี้ วิศรุตา ฟอร์ซอง หญิงไทยสร้างสถิติว่ายน้ำมาราธอนเดี่ยวระยะทางไกลที่สุดได้สำเร็จตามเป้าหมาย 25.39 กิโลเมตร ใช้เวลา 12 ชั่วโมง เลียบทะเลเกาะพะงัน เกือบครึ่งเกาะ ท่ามกลางคลื่นทะเล โดยไม่มีอุปกรณ์ใดๆโดยเริ่มปล่อยตัวว่ายที่หาดริ้นเวลา 6.00 น. ของวันที่ 15 สิงหาคม 2563 โดยมีหน่วยคุ้มครองความปลอดภัยติดตามตลอดเส้นทาง เป็นการว่ายโดยไม่หยุดพักขึ้นฝั่งหรือขึ้นเรือ เพียงแค่หยุดพักให้อาหารท่ามกลางทะเลแล้วว่ายต่อ จนถึงจุดเป้าหมายที่หาดโฉลกหลำ ในเวลา 18.00 น. โดย ใช้ GPS จับระยะทางและเวลา เป็นหลักฐานท่ามกลางพยานที่คอยติดตามการว่ายตลอดเส้นทาง

 

นิกกี้ บอกกับสังคมเสมอว่าการที่เธอเลือกที่จะว่ายน้ำมาราธอน เพราะเธอพยายามสู้กับใจและโรคร้ายที่เคยเกิดขึ้นกับเธอจนสามารถเอาชนะมันได้จนถึงปัจจุบัน จากการปฏิบัติตัวดูแลตัวเองด้าน อาหาร อารมณ์ และการออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำนี้ก็เป็นทางหนึ่งที่เธอเลือก...

 

ก่อนหน้าสร้างสถิติอย่างเป็นทางการกับ Thailand Records ครั้งนี้ นิกกี้ ได้ฝึกซ้อมว่ายน้ำมาราธอนและลงแข่งว่ายน้ำหลายสนาม และยังสร้างสถิติด้วยตัวเองมาแล้วหลายครั้ง เช่น การพิชิตงานว่ายน้ำที่ยากที่สุดในเอเซีย “The Cold Half Extreme Marathon Swim Solo 15 km." ที่เกาะฮ่องกง ซึ่งเป็นการว่ายในน้ำอุณภูมิ 17 องศา โดยไม่สวม Wetsuit ไม่ใช้อุปกรณ์ประครองชีพใดๆ ว่ายข้าม 12 อ่าว ใช้เวลา 6.35 ชม. เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

 

ครั้งนี้นับว่าเป็นการทำสร้างสถิติใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน Thailand Records และเป็นการทุบสถิติก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองอีกครั้ง#เชื่อ!....ในตัวคุณ

#Believe, We Can

Cr.ขอบคุณภาพจาก ©Dek Wat เด็กวัด และ #HWPPHOTOG RAPHER      

 

   

  

TAGS:  

, ,
| | | |