วิถีชีวิต

21Oct

ผู้จัดการแข่งขันจักรยานวิบากในห้างสรรพสินค้าครั้งแรกในประเทศไทย (downmall)


    

บอย หรือกรณ์ สังฆบุญ นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย เด็กหนุ่มที่รักกีฬา extreme โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขี่จักรยานผาดโผน เขาฝึกฝนด้วยตนเองมาตั้งแต่เด็ก ก่อนที่จะเป็นนักกีฬาเต็มตัว เคยเป็นเด็กที่ขี่จักรยานวาดลวดลายกับเพื่อนๆ อยู่ใต้สะพานพระราม 8 จนได้รับฉายาว่าบอย พระราม 8 หากดูประวัติเขาแล้วเขาไม่ใช่เด็กเกรียนใต้สะพาน แต่ใต้สะพานอาจเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการฝึกซ้อม การขี่จักรยานท่าแผลงๆ และเป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจให้เขาและเด็กๆ ที่่อยู่ในกลุ่มแก๊งจักรยาน    

บอยมีความฝันมากมาย เขาทำอะไรหลายอย่าง เป็นทั้งนักกีฬา เจ้าของกิจการร้านจักรยาน ผู้จัดงานแข่งขัน และอีกมากมาย ด้วยความที่เป็นคนคิดบวกและไม่กลัวที่จะริเริ่ม และที่สำคัญเหมือนมีพลังมหาศาลในตัวเขา จนทำให้วันนี้เขาเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย โดยเป็นผู้ริเริ่มการจัดแข่งขัน downmall ครั้งแรกขึ้นในประเทศไทย โดยมีผู้สนับสนุนมากมาย 

 

บอยใฝ่ฝันอยากให้ประเทศไทยมีการแข่งขัน downmall มานานมากแล้ว เพราะเขาเห็นว่าเป็นกีฬาที่ท้าทาย ท้าทายทั้งนักกีฬา ผู้จัด และเจ้าของสถานที่ ซึ่งอาจมีเรื่องให้หวาดเสียวบ้างเพราะการแข่งขันนั้นถือว่าเป็นกีฬาที่อันตรายหากไม่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี แต่บอยสร้างความมั่นใจให้ทุกคนเชือว่า เขาสามารถจับเสือภูเขาเข้ามาวิ่งเล่นในห้างได้  โดยไม่มีความเสียหายใดๆ จึงเกิดการแข่งขันจักรยานที่เริ่มจากสนามในป่า มาจบที่สนามในห้างสรรพสินค้า การแข่งขัน 5 สนาม ของรายการ The Bright Downhill & Downmall Thailand Championship 2018 จบลงด้วยดี และมีสถิติใหม่เกิดขึ้นซึ่งจะเป็นประวัติศาสตร์ชาติไทยในภายหน้า นอกจากจะมีการบันทึกว่าการแข่งขันที่บอยจัดร่วมกับผู้สนับสนุนหลายรายเป็นสถิติการแข่งขัน downmall ครั้งแรกของประเทศไทยแล้ว ยังมีตัวเลขที่นับว่าเป็นตัวเริ่มสำหรับสถิติครั้งแรกนี้ในเรื่องของจำนวนผู้เข้าแข่งขัน "มีนักกีฬาร่วมแข่งขันจากหลายประเทศ รวมทั้งสิ้น 54 คน ตัวเลขนี้ไม่ได้ทะลุหลักร้อย แต่นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่สวยงาม และรอวันที่ตัวเลขนี้จะถูกทำลาย ด้วยจำนวนผู้เข้าแข่งขันในการจัดครั้งต่อไป ซึ่งบอยอาจเป็นผู้ทุบสถิติเอง หรือสถิติตัวเลขนี้จะถูกทุบโดยคนอื่น ต้องคอยติดตาม

    

cr.ขอบคุณภาพจาก Gorn Sangkaboon Facebookเชื่อ...ในตัวคุณ

Believe, We CAN

 

TAGS:  

, , , , , , ,
| | | |