วิถีชีวิต

18Aug

พีเจ้น ทุบสถิติให้นมลูกจากอกแม่พร้อมกัน ครั้งที่4


 

มอบ Certificate ในงานกรุงเทพฯ และเชียงใหม่

“พีเจ้น” โดยบริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) สานต่อเจตนารมณ์ในการสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในการจัดงาน “Thailand Breastfeeding Day By Pigeon อุ่นรักจากอกแม่ ร่วมสร้างสถิติแห่งความภาคภูมิใจ” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อรณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและสร้างกำลังใจให้คุณแม่ที่ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมของตนเอง 

 
การเปิดงานพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่เชียงใหม่

ในปีนี้พีเจ้นรวมทั้งคุณแม่ทั่วประเทศไทยร่วมกันแสดงพลังแห่งความรักทำให้สามารถสร้างสถิติใหม่ เป็นการทุบสถิติเดิมที่ทำไว้ได้อีกครั้ง ซึ่งปีนี้มีการจัดงานและรวมคุณแม่และลูกน้อยมาร่วมสร้างสถิติให้นมพร้อมกัน  2 แห่ง คือ ที่กรุงเทพฯ ณ อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย และที่โรงพยาบาลมหาราช นครเชียงใหม่ รวมทั้งคุณแม่จากทางบ้านทั่วประเทศที่ร่วมให้นมในเวลาเดียวกันทุกพื้นที่และไลฟ์เฟสบุ๊คมายังงาน เพื่อบันทึกใน Thailand Records และเป็นการรวมพลังความรักส่งต่อแรงบันดาลใจและความมุ่งมั่นในการมอบสิ่งดีๆ ให้แก่ลูกน้อยและสังคมไทย เพื่อให้พวกเขาเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจให้เป็นประชากรที่มีคุณภาพของประเทศต่อไป

 
คุณแม่และลูกร่วมทำสถิติที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่

ในเวลา 3 นาทีตามเกณฑ์ที่หนดขึ้นสำหรับการทำสถิติโดยให้คุณแม่ป้อนนมลูกจากอกตนเองพร้อมกัน คุณแม่และลูกทุกพื้นที่จำนวน 560 คู่ หรือ 1,120 คน  ทำให้งานและการสร้างสถิติครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยความอบอุ่น 

 

คุณพ่อมาร่วมให้กำลังใจคุณแม่ที่ยอมเหน็ดเหนื่อยเพื่อลูก

คุณสุวรรณา โชคดีอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มุ่งพัฒนาอินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กแบรนด์ “พีเจ้น” กล่าวในงานว่า "การจัดงาน "Thailand Breastfeeding Day By Pigeon อุ่นรักจากอกแม่ ร่วมสร้างสถิติแห่งความภาคภูมิใจ” ที่ตั้งใจจัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 4 เนื่องจากพีเจ้นให้ความสำคัญในเรื่องประโยชน์ของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เสมอมา และอยากส่งต่อคุณค่านี้ให้ยาวนานที่สุด เพราะเป็นช่วงเวลาดีที่คุณแม่กับลูกน้อยได้ใกล้ชิดและสานสัมพันธ์รักอย่างลึกซึ้งจากแม่สู่ลูก เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยมีสุขภาพแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดี กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์และสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ที่จะช่วยส่งเสริมให้สังคมไทย ตระหนักถึงความสำคัญ และหันมาใส่ใจกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มากขึ้น และถึงแม้ว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับสังคมไทย แต่พีเจ้นก็ยังมุ่งมั่นในเจตนารมณ์ที่จะสนับสนุนกิจกรรมในการรับรู้และร่วมรณรงค์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มีอัตราที่สูงขึ้น และเป็นทางเลือกอันดับแรกในการวางแผนเลี้ยงลูกของทุกครอบครัว ซึ่งสถิติจำนวนแม่ลูกที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ไม่ได้สำคัญแค่เพียงจำนวนตัวเลขเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงออกถึงการมีส่วนร่วมและจุดยืนของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกัน ซึ่งเป็นวิธีการเลี้ยงลูกตามธรรมชาติที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อทั้งลูกและแม่มากที่สุด" 

 

เพราะรักและห่วงใยงานนี้คุณพ่อก็มา

การจัดงานและการสร้างสถิติที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ สมกับความเป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็กและทารกของพีเจ้น ที่ให้ความสำคัญและส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มาโดยตลอด


 

  

อกอุ่นๆ และความซาบซึ้งจากคุณแม่และลูกที่ร่วมทำสถิติที่กทม.

 

อกอุ่นๆ ละมุลความรักที่เชียงใหม่ก็สร้างความประทับใจไม่แพ้กัน#เชื่อ...ในตัวคุณ

#Believe, We CAN

 

TAGS:  

, , ,
| | | |