วิถีชีวิต

09Apr

แต่งชุดแฟนซีลงแข่งขันกีฬามากที่สุดในประเทศไทย : The most wearing "Fancy Dresses" sports competition in Thailand
การใช้ชีวิตของคนเราในแต่ละวันหมดไปกับการทำงานหาเงินเลี้ยงชีพ ยิ่งการได้ชื่อว่านักธุรกิจ เวลาทุกวินาทีจะใช้ไปกับเรื่องงาน  หลายคนเชื่อว่าการหาเงินเพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สิน บ้าน รถ ได้ไปท่องเที่ยว มีเงินซื้อของที่ต้องการ นั่นคือความสมบูรณ์แบบของชีวิต  จนบางครั้งลืมไปว่าสิ่งสำคัญที่สุดนั่นคือ "การมีสุขภาพที่ดี" ก่อนหน้านี้คุณตุ่น "วรวิมล ปทุมมาลย์ลักขณา" ก็ไม่ต่างกับนักธุรกิจทั่วไปที่มีเป้าหมายอยู่กับการทำงานหาเงิน จนได้รับฉายานามว่า "เจ้าแม่คลังแบต" แต่เมื่อถึงวันที่เกิดวิกฤติในชีวิต คือ การรู้ว่าตนเองเป็นมะเร็ง ทำให้ความคิดและการใช้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลง งานไม่ใช่เรื่องสำคัญอันดับแรกของขีวิตอีกต่อไป เพราะเธอคิดว่า การทำงานหนักเพื่อสร้างทรัพย์สินแต่ไม่สามารถมีชีวิตที่แข็งแรงพอที่จะใช้ได้ จะมีประโยชน์อะไร 

ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีที่คนข้างกายของเธอคอยให้กำลังใจและร่วมสู้ไปด้วยกัน เธอจึงสู้ เมื่อรักษามะเร็งหายเธอตระหนักว่า เมื่อสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ จึงต้องพยายามทำให้สุขภาพกายและใจแข็งแรง เธอหันมาออกกำลังกาย โดยเริ่มจากการเดินในหมู่บ้าน จนปัจจุบันกลายเป็นนักกีฬาวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน และไตรกีฬา ที่มี่ตารางการแข่งขันทุกสัปดาห์


 
คุณตุ่นเป็นนักกีฬาที่สร้างสีสันให้สนามแข่งได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยชุดแฟนซีที่ตรงตามธีมของงานการแข่งขัน เป็นการสร้างความแปลกแตกต่างอย่างสนุกสนาน เพื่อส่งผ่านพลังให้ตัวเองและสร้างกำลังใจให้เพื่อนนักกีฬาที่ร่วมแข่งขันด้วย ชุดแฟนซีที่เธอใส่ลงสนามแข่งขันมาจากความคิดสร้างสรรค์การออกแบบและตัดเย็บด้วยตนเอง และในแต่ละงานจะเห็นเธออยู่ในชุดที่ไม่เคยซ้ำกันเลย แม้เธอจะไม่ใช่คนแรกที่แต่งชุดแฟนซีร่วมแข่งขันกีฬา ประเภทวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่ไตรกีฬาที่ต้องแข่งถึง 3 อย่างในสนามเดียวกัน  แต่หลายครั้งจะเห็นคุณตุ่นจัดเต็ม อุปกรณ์และพร็อบต่างๆ ครบชุด จนอดสงสัยไม่ได้ว่าจะเป็นอุปสรรคสำหรับการแข่งขันหรือไม่ แต่เมื่อเห็นเธอในสนามพร้อมรอยยิ้มและการทักทายให้กำลังใจผู้ร่วมแข่งขันคนอื่นแล้ว เราจะรู้ว่าชุดแฟนซีไม่ใช่แค่ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเธอ แต่ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้การแข่งขันของคุณตุ่นและคนอื่นๆ ถึงเส้นชัยได้อีกด้วย    
  


วันนี้ การแต่งกายชุดแฟนซีลงแข่งขันกีฬา ทำให้คุณตุ่นเป็นผู้ครองสถิติของ Thailand Records ในสถิติ "สวมชุดแฟนซีลงแข่งขันกีฬามากที่สุดในประเทศไทย"  โดยแต่งชุดแฟนซีไม่ซ้ำกันถึง 64 ชุด ลงแข่งขันวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน และไตรกีฬา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวม 60 สนาม ในปี 2560 รวมระยะเวลา 1 ปี 


     


สิ่งที่เธอทำนี้ส่วนหนึ่งมาจากการได้รับแรงบันดาลใจจากผู้อื่น และเธอก็ส่งต่อแรงบันดาลใจและพลังบวกให้คนอื่นอีกเช่นกัน ทุกวันนี้เธอตั้งใจให้เด่น แต่ไม่ใช่เพื่อความดังแล้วรับคำชื่นชม แต่เด่นเพื่อให้เรื่องของเธอปรากฏให้คนอื่นเห็นได้มากขึ้น ซึ่งมันจะเสริมแรงบันดาลใจ ความกล้า และความเชื่อมั่นให้อีกหลายคน เธออยากให้ทุกคนเชื่อว่า "ตัวเองมีศักยภาพและสามารถทำได้" ดังที่ Thailand Records ก็เชื่อว่า ทุกคนทำได้ ขอให้ปลุกความเชื่อนี้ไปด้วยกัน...
 


Thailand Records

Believe...We Can

บันทึกไทย

เชื่อ...ในตัวคุณ


CC : ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook เจ้าแม่คลังแบต

TAGS:  

, , , , , , , , , , , , , , , , ,
| | | |